Trang chủ Cẩm nang sức khỏe Bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đặt sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu

Bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đặt sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu

by bennhautd1@
bai thu hoach doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te 1

Từ trước đến giờ, ngành y luôn là một trong những ngành cao quý và được coi trọng nhất Việt Nam.Vì thế yêu cầu ở một người bác sĩ, một người cán bộ y tế ngoài các kỹ năng chuyên môn tốt thì còn đó là một thái độ phục vụ tận tình, nghiêm túc. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đặt sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu.

Vai trò và ý nghĩa của ngành y tế

Ngành y vác trọng trách cao cả trên người với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt trong thời đại mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa vai trò của ngành y lại càng quan trọng hơn.

bài thu hoạch đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Vai trò đầu tiên của ngành y đó là chăm sóc cho sức khỏe của mọi người. Khi bị bệnh, ốm thì không thể tự khỏi ngay được mà phải nhờ đến sự giúp đỡ, chăm sóc của các y, bác sĩ. Trong thời chiến, y tế cũng có vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo cho chiến sĩ có thể đủ sức khỏe chiến đấu. Trong thời bình, y tế lại càng quan trọng hơn khi đảm nhiệm việc bảo đảm sức khỏe cho người dân an cư lạc nghiệp.

Vai trò thứ hai của ngành y đó là đảm bảo cho chất lượng cuộc sống của người dân và đảm bảo an toàn đất nước. Chất lượng cuộc sống nâng cao chính vì thế yêu cầu về y tế cũng cao hơn trước. Ngày xưa nhu cầu chữa bệnh chỉ cần khỏi bệnh nhưng ngày nay ngoài chữa khỏi bệnh thì tốc độ chữa bệnh cũng cần nhanh chóng và đảm bảo về thẩm mỹ. Ví dụ như trước kia, nhiều ca mổ thường có rủi ro lớn và để lại sẹo thì ngày nay các ca mổ thông thường thì rất khó để có thể có rủi ro và không để lại sẹo cho bệnh nhân. Trong đại dịch Covid – 19 hiện nay, ngoài vai trò then chốt, chỉ đạo sát sao của Đảng và Nhà nước thì vai trò của ngành y tế cũng không thể phủ nhận. Các bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ làm việc ngày đêm để có thể chữa trị cho các bệnh nhân Covid – 19 chính là những hình ảnh tuyệt đẹp trong năm 2020. Cũng vì thế mà Việt Nam là một trong số ít những nước có thể kiểm soát tốt đại dịch Covid – 19 trên thế giới.

Vai trò lớn thứ ba của ngành y tế đó là y tế bảo đảm cho sự phát triển vững bền của xã hội. Để một quốc gia, xã hội có thể phát triển mạnh mẽ và bền vững thì phải cần rất lớn đến nguồn nhân lực mà ngành y tế bảo đảm sức khỏe cho họ lao động. Đây có thể nói là vai trò quan trọng nhất của ngành y tế.

Bên cạnh đó, ngành y tế có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá vị thế của một quốc gia trên bàn cân thế giới. Quốc gia nào phát triển tức là có ngành y tế phát triển và là tiền đề để hội nhập quốc tế tốt hơn cho quốc gia đó.

Nội dung bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Nội dung bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế thì cần chú trọng về nhân cách, tác phong làm việc và thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân.

Những vấn nạn, bê bối về vấn đề bác sĩ tác phong chậm, không nhiệt tình, nhận phong bì xảy ra tại các bệnh viện lớn đã reo lên một hồi chuông báo động cho các Bộ, ngành liên quan. Chính vì thế để tạo dựng lại hình ảnh người bác sĩ vừa có đức vừa có tài, Bộ  Y tế đã ra quy định về Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đặt sự hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu để có thể rèn cho các y, bác sĩ về kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng ứng xử, tác phong làm việc, lấy lại niềm tin của bệnh nhân với đội ngũ bác sĩ.

Bản thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế thì cần nắm rõ được các nội dung của quy định mà Bộ Y tế đã đặt ra như sau:

Về màu sắc trang phục của các y, bác sĩ, cán bộ y tế trong bệnh viện giúp cho người dân, khách hàng, bệnh nhân dễ dàng nhận diện.

Nắm được đường dây nóng của Bộ Y tế để có thể thông báo kịp thời.

Tổ chức Bộ phận chăm sóc khách hàng ở cơ sở y tế tại Khoa khám bệnh với trách nhiệm là tiếp đón, chỉ dẫn, giải đáp thắc mắc của bệnh nhân.

Lắng nghe khách hàng qua Hòm thư góp ý và nâng cao chất lượng phục vụ

Phát huy tinh thần của tuổi trẻ tình nguyện, giúp đỡ của các bạn sinh viên trong cơ sở bệnh viện, giúp bệnh nhân được tiện lợi, tiết kiệm thời gian tối đa.

Và quan trọng nhất đó là biểu dương các tấm gương có nghĩa cử cao đẹp và xử lý các hành vi xấu làm mất hình tượng của người bác sĩ Việt Nam.

bài thu hoạch đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Đồng thời trong bản thu hoạch, người cán bộ y tế cũng cần rút ra các kinh nghiệm riêng cho bản thân về công tác chuyên môn, phong cách thái độ phục vụ chuyên nghiệp tận tình mà một người cán bộ y tế nên có để làm sao đem lại sự hài lòng nhất cho bệnh nhân.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về bài thu hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế đặt sự hài lòng của bệnh nhân hàng đầu và vai trò, ý nghĩa của ngành y tế. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và hẹn bạn ở bài viết sau.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận