Trang chủ Khám phá du lịch Các hãng máy bay Việt Nam – Ưu nhược điểm của từng hãng

Các hãng máy bay Việt Nam – Ưu nhược điểm của từng hãng

by bennhautd1@
cac hang may bay viet nam 1

Kể từ ngày chuyến bay dân dụng đầu tiên cất cánh vào năm 1956, đến nay, các hãng máy bay Việt Nam đã phát triển nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu nhược điểm của từng hãng để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Vietnam Airlines – Tiên phong trong các hãng máy bay Việt Nam

Đây là hãng hàng không Việt Nam đạt tiêu chuẩn 4 sao và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Không chỉ là hãng máy bay đầu tiên tại Việt Nam mà tại đây, chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín của hãng luôn luôn là tốt nhất. Vietnam Airline được xem là lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng.

các hãng máy bay việt nam
Máy bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines có chuyến bay cất cánh đầu tiên vào tháng 9/1956, đánh dấu cho bước chuyển mình từ máy bay quân sự sang máy bay dân dụng tại Việt Nam. 

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 5 hãng máy bay tối tân và hiện đại như Airbus A321, Airbus A330, Airbus A350 và cả Boeing 787. Hãng có các chuyến bay tới khắp mọi miền trên cả nước từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Song song với những chuyến bay trong nước là các chuyến bay quốc tế tới các điểm như New York, Seoul, Bangkok, Singapore, Moscow, Manila, Tokyo, Amsterdam…

Tại Vietnam Airlines, bạn được lựa chọn các hạng vé như: Hạng phổ thông, phổ thông đặc biệt và Hạng thương gia.

 • Ưu điểm của hãng máy bay Vietnam Airlines: Chất lượng dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp, đẳng cấp. Trên chuyến bay của hãng có rất nhiều tiện ích đi kèm.
 • Nhược điểm của hãng Vietnam Airlines: Giá vé khá cao so với các hãng máy bay Việt Nam còn lại.

Hãng máy bay Vietjet Air 

Chỉ mới thành lập từ năm 2007 nhưng Vietjet lại được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện nay, hãng này đang khai thác nhiều chuyến bay để có thể đến với mọi tỉnh thành trong nước cũng như quốc tế. Số lượng chuyến bay trong ngày của hãng rất lớn và lượng khách cũng cực kì đông. 

Vietjet đang khai thác hai dòng máy bay hiện đại là A320 và A321. Chỉ mới hơn 10 năm đi vào hoạt động, Vietjet Air đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn như “Top 500 thương hiệu hàng đầu ở châu Á năm 2016”, giải thưởng khu vực như “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á năm 2015”. Đặc biệt nơi đây được công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”. 

các hãng máy bay việt nam
Máy bay của hãng Vietjet Air

Hiện tại, Vietjet Air cung cấp các loại vé như: Skyboss (vé hạng thương gia), Eco (hạng phổ thông) và Promo (hạng tiết kiệm).

 • Ưu điểm của hãng Vietjet Air: 
 • Giá thành rẻ (có thể xem đây là hãng có vé rẻ nhất trong các hãng máy bay Việt Nam)
 • Có nhiều chuyến bay mỗi ngày thuận tiện cho việc đặt vé. 
 • Thỉnh thoảng, hãng này lại có chương trình khuyến mại rất hấp dẫn với giá cực rẻ. 
 • Nhược điểm của hãng Vietjet Air (VJ): Thỉnh thoảng một số chuyến bay bị hoãn gây bất tiện. Chưa kể thái độ phục vụ của nhân viên hãng vẫn chưa được đánh giá cao. 

Jetstar Pacific Airlines thuộc tập đoàn Vietnam Airlines

Trước khi Vietjet xuất hiện thì Jetstar là hãng máy bay đi tiên phong trong việc cung cấp vé giá rẻ trên thị trường. Đây là một hãng nhỏ thuộc tập đoàn Vietnam Airlines.

Các dòng máy bay mà Jetstar Pacific sở hữu bao gồm: Airbus A321, Airbus A320, Bombardier, Boeing 787 Dreamliner, Boeing B737 – 400.

các hãng máy bay việt nam
Trang phục của đoàn bay tại hãng Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific có số  chuyến bay khá lớn. Hàng tuần có khoảng 5000 chuyến bay của hãng này cất cánh. Các chuyến bay nội địa có thể đến hầu hết các thành phố lớn nước ta. Các chuyến bay quốc tế đến các sân bay của Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Úc, Đài Loan, Philippines, Macau, Campuchia…

Hãng cũng có 3 hạng ghế là Business (hạng thương gia), Starter Max (hạng tối ưu) và Starter Plus (hạng linh hoạt).

 • Ưu điểm của hãng Jetstar Pacific: Có giá vé máy bay khá rẻ.
 • Nhược điểm của Jetstar Pacific: Không nhiều chuyến bay và đôi khi các chuyến bị hủy hoặc delay.

Hãng Bamboo Airways 

Đây là hãng hàng không cực kì mới mẻ, thành lập vào năm 2017 dưới sự quản lý của tập đoàn FLC. Chuyến bay đầu tiên của hãng cất cánh vào ngày 10/10/2018.

Hãng hàng không này đang khai thác các tuyến bay trong nước. Dự kiến trong tương lai, hãng sẽ mở các tuyến bay quốc tế. 

Trụ sở của hãng đặt ở sân bay Phú Cát – Bình Định. Các máy bay mà hãng này có là Boeing 787 – 9 Dreamliner, Airbus A321Neo. 

các hãng máy bay việt nam
Máy bay Bamboo Airways

Hãng có đến 4 hạng vé để bạn tùy chọn là: thương gia (Business), hạng nhất (Bamboo First Class), phổ thông linh hoạt (Bamboo Plus) và hạng phổ thông (Bamboo Eco).

 • Ưu điểm của hãng: 
 • Nhiều máy bay mới, hiện đại, tối tân
 • Nhiều gói combo hấp dẫn
 • Cực kì đúng giờ (có thể xem đây là hãng có chỉ số đúng giờ cao nhất trong tất cả các hãng máy bay Việt Nam).
 • Nhược điểm của hãng: Chưa có nhiều chuyến bay đến các tỉnh lẻ. 

Với những phân tích của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn tìm được hãng máy bay yêu thích trong số các hãng máy bay Việt Nam. Chúc hành trình của bạn luôn suôn sẻ, thượng lộ bình an!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận