Trang chủ Khám phá cuộc sống Câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì?

Câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì?

by bennhautd1@
cau noi cua m go ro ki hay yeu sach goi cho em suy nghi gi 1

Khi bàn về giá trị cốt lõi của sách, đại văn hào người Nga M.Go-rơ-ki đã nói như sau: “Sách mở ra trước mắt tôi một chân trời mới”. Quả đúng là sách có một giá trị và tầm quan trọng vô cùng lớn lao đối với cuộc sống chúng ta, cho nên câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì đáng để cho chúng ta suy ngẫm. Mỗi trang sách đều mở ra trước mắt chúng ta cả một chân trời bao la kiến thức được khám phá. Nào những kiến thức thú vị, nào những tình yêu thương chân thành, rồi cả những bí ẩn của cuộc đời… tất cả đều được thể hiện ra sau từng trang sách mở. Khi chúng ta đọc sách, tầm nhìn có nhiều thay đổi, cuộc sống cũng được nâng cao lên và phát triển. 

Câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì?

câu nói của m.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì

Câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì? là một chủ đề hay để ta cùng tìm hiểu xem sách có những lợi ích gì trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sách là gì?

Theo ý kiến A.Ghéc- xen thì sách chính là tinh thần của thế hệ này đối với thế hệ khác, đó là lời khuyên vô cùng hữu ích của người lớn tuổi sắp từ giã cõi đời đối với người trẻ mới bắt đầu vào cuộc sống này, nhưng trong sách không chỉ có riêng gì quá khứ. Sách còn là cơ sở giúp ta làm chủ hiện tại, nắm bắt lấy tất cả mọi chân lý và sức mạnh được tìm thấy và chọn lọc qua nhiều sự đau khổ, đôi khi đong đầy mồ hôi và máu. Theo quan điểm ngày nay, đó là sách là sản phẩm tinh thần phi vật thể, chính là kho báu trí tuệ của nhân loại. 

Kiến thức trong sách đóng vai trò rất lớn cho cuộc sống của chúng ta

Kiến thức chính là kĩ năng, kĩ xảo, là những hiểu biết của con người trong cuộc sống này. Khi chúng ta muốn làm một bài văn thì chúng ta cần có một kĩ năng giải bài văn và cách viết bài văn ấy sao cho thật hay. Theo M.I Xa-cốp-xki, sách là nguồn kiến thức và cũng chính là nguồn sức mạnh của con người. Sách có một tầm ảnh hưởng lớn trong đời sống của con người. Sách là công cụ cũng như là phương tiện để giao tiếp với nhau. Con người đã có những phát minh vô cùng vĩ đại trong khoa học kĩ thuật, những tác phẩm văn học tuyệt vời và những câu hỏi còn chưa được thống nhất và có lời giải. 

Sách mở mang trí tuệ, giúp cho ta hiểu biết nhiều kiến thức, đưa ta vào những bí ẩn của thế giới xung quanh

câu nói của m.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gìSách đưa ta vào thế giới của lớn như thiên hà trong vũ, cực nhỏ như các hạt vật chất. Sách có sức sống phi thường, bền bỉ vượt qua mọi giới hạn về không gian và thời gian, tìm đến những biến cố thăng trầm của lịch sử, những cuộc đấu tranh của các triều đại xưa. Chắp cánh cho chúng ta nhiều điều tưởng tượng tới ngày mai hoặc giúp ta hiểu sâu sắc hơn về hiện tại. Sách văn học sẽ dẫn ta bước vào một thế giới với những tâm hồn con người tại các thời đại để ta có thể thông cảm với những cuộc đời, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn đau dân tộc và nhân loại khi đó. Sách không chỉ giúp cho ta mở mang kiến thức mà đem đến nguồn hạnh phúc lớn lao, sự thanh thản cho tâm hồn. Chính vì nhờ có sách mà đôi khi, con người ta đã khám phá ra sức mạnh của chính bản thân mình, tìm ra chân lý cho con đường đời mình đang đi, mở rộng thêm nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh.

Tổng kết

Sách là giá trị tinh thần vô giá của toàn thể nhân loại đi tới văn minh. Sách có tác dụng rất to lớn trong việc bồi đắp trí tuệ và tâm hồn của mọi người. Sách phát triển tài năng rất tốt cho những con người ham học hỏi, thích thú khám phá và hiểu biết nhiều điều. Đọc sách và nhờ sách để tự khám phá được chiều sâu tâm hồn mình, tự hoàn thiện nhân cách của mình. Câu nói của M.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì cũng chính là một lời khuyên rất bổ ích đối với mỗi chúng ta: Hãy biết yêu sách và trân trọng sách. Hãy coi sách chính là người thầy, người bạn lớn để phấn đấu vươn lên tiến bộ thành một con người có học vấn cao, hiểu biết kỹ thuật khoa học tiên tiến và đem tài năng góp phần phát triển đất nước.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận