Trang chủ Khám phá cuộc sống Chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau

Chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau

by bennhautd1@
chua xac nhan danh tinh chung toi hien khong the xac minh danh tinh cua ban vui long thu lai sau 2

Khi nhận được thông báo từ Facebook “chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau”, bạn sẽ phải làm thế nào? Sau hàng loạt những bê bối trong việc bị rò rỉ, đánh cắp thông tin, mạng xã hội Facebook hiện đã tung ra nhiều thuật toán giúp bảo mật cũng như là giới hạn quyền truy cập của những ứng dụng thứ 3. Đây là giải pháp bảo vệ người dùng, tăng chất lượng nhưng lại khiến người sử dụng Việt bối rối, thậm chí khó chịu khi bỗng nhiên bị khóa tài khoản tạm thời. Đặc biệt nhất là đối với những ai không biết cách xác minh để mở khóa Facebook. 

Những lý do khiến Facebook có dòng thông báo “chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau”

chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

Trước khi tìm hiểu vấn đề, chúng ta cần phải phân biệt việc tài khoản bị hack và tài khoản bị khóa. 

  • 80% người sử dụng bị đánh cắp tài khoản do dùng mật khẩu quá dễ với tâm lý đặt để dễ nhớ. Đây là quan niệm rất sai lầm khiến bất cứ ai cũng có thể là đối tượng của các hacker.
  • 20% mất Facebook là do đăng nhập vào những trang web không trực thuộc quản lý của Facebook, thiết bị nhiễm virus, phần mềm hay các đường dẫn chứa mã độc.

Đó là những con số biết nói thể hiện ra tình trạng hacker xâm nhập tài khoản của bạn hay có thể gọi là “lỗ hổng bảo mật”. Trong khi đấy, bị khóa và bị hack lại hoàn toàn khác nhau. 

Ví dụ như là bạn đăng nhập vào Facebook đúng mật khẩu nhưng Facebook lại báo tài khoản bạn vô hiệu hóa và bị báo cáo mạo danh hay là bắt yêu cầu xác minh.

Có rất nhiều nguyên nhân để khiến Facebook gửi thông báo cho bạn là chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau. Ví dụ như do có người báo cáo bạn <13 tuổi hay là bạn dùng tên giả, có đăng nhập bất thường từ những vị trí khác nhau và truy cập Facebook vào quá nhiều thiết bị. 

Nhìn chung, đó đều là trường hợp cho thấy tài khoản của bạn đang bị xâm phạm, làm trái với điều khoản Facebook.  

Facebook có tất cả bao nhiêu kiểu xác minh danh tính?

Tùy vào mỗi tài khoản bạn gặp lỗi hay vi phạm điều khoản để bạn có thể gặp nhiều loại checkpoint không giống nhau. Nói cách khác, khi bạn vào Facebook, hiện ra thông báo “chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau”, bạn có thể thực hiện mở khóa bằng những cách:

  • Xác minh danh tính từ việc nhận diện và chọn hình ảnh bạn bè.
  • Xác minh từ việc xác nhận ngày, tháng, năm sinh.
  • Xác minh từ việc gửi giấy tờ tùy thân cho Facebook.
  • Xác minh tài khoản từ việc đăng nhập lại trình duyệt trước đó.
  • Xác minh từ việc sử dụng mật mã của Facebook chuyển về số điện thoại hoặc gmail liên kết với tài khoản.

Tuy nhiên, cách xác minh danh tính từ việc chọn hình ảnh bạn bè hay ngày tháng năm sinh thường sẽ xuất hiện ít hơn. Đa phần là bắt xác minh qua giấy tờ tùy thân, hình ảnh cá nhân và mật mã gửi về số điện thoại, Email.

Có 1 vài mẫu thông báo yêu cầu xác minh tài khoản mà bạn có thể nhận được như:

  • Chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.
  • Bạn không thể dùng facebook ngay bây giờ chúng tôi đang xem xét ảnh bạn đã gửi.
  • Chúng tôi đã thấy hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản facebook của bạn và đã tạm thời khóa tài khoản đó như 1 biện pháp phòng ngừa bảo mật,…

Cho dù nguyên do là gì, yêu cầu xác minh như thế nào thì bạn cũng cần phải hoàn tất mọi yêu cầu Facebook đưa ra mới có thể lấy lại được nick của mình. Với nhiều tài khoản, kể cả có gửi hết thông tin cá nhân nhưng vẫn bị khóa. không thể mở lại. 

Cách xác minh danh tính mở khóa Facebook trong 24 giờ

chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau.

Cách xác minh danh tính tài khoản Facebook này chỉ áp dụng với những nick thật có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân. Với những nick ảo không giấy tờ, bạn nên theo dõi những phương pháp tránh checkpoint khác, hoặc là mượn giấy tờ tùy thân của người khác để xác minh. Những bước tiến hành xác minh như sau:

Bước 1: Đăng xuất tài khoản bị yêu cầu xác minh danh tính

Bước 2: Truy cập vào link

https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339

Bước 3: Điền đầy đủ mọi thông tin như ảnh chụp giấy tờ ở dạng file .jpg. Nếu có thể, hãy đính kèm theo cả mặt trước và mặt sau CMT (tối đa 2 ảnh), 1 ảnh nữa là chụp rõ khuôn mặt.

Bước 4: Nhập thông tin Email đăng nhập hay số điện thoại di động đã đăng ký khi mở tài khoản. Tiếp đấy, gửi tệp tin đến bộ phận hỗ trợ của Facebook.

Bước 5: Kiểm tra Email gửi về trong 15 phút kể từ khi gửi mail. Còn nếu chậm thì sẽ khoảng 24 tiếng Facebook sẽ có phản hồi lại.  

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc lấy lại tài khoản Facebook của bạn sau khi không đăng nhập được vào Facebook mà nhận được dòng chữ: chưa xác nhận danh tính chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn, vui lòng thử lại sau. Hi vọng mọi người sẽ thực hiện thành công các bước xác minh tài khoản Facebook trên đây!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận