Trang chủ Blog tài chính Những điều bạn nên biết về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh

Những điều bạn nên biết về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh

by bennhautd1@
giay chung nhan quyen su dung dat tieng anh 2

Giấy tờ sở hữu nhà đất từ lâu đã là một loại văn kiện cực kỳ quan trọng. Nương theo sự phát triển của đất nước, nghị định sửa đổi mới nhất gần đây về luật nhà đất đã quy định. Mọi tài sản bất động sản đều phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chứng minh chính chủ. 

Vậy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì? Những điều cần biết sẽ được bật mí cho bạn qua bài viết sau. 

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh
 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là gì? 

Giấy chứng nhận sử dụng đất còn có một tên gọi ngắn gọn hơn. Tùy vào loại hình nhà đất mà chủ sở hữu thì nó có tên gọi thông dụng là sổ đỏ hoặc sổ hồng. Khi dịch qua tiếng anh, ta gọi nó là Certificates of land use rights. 

Tương tự như giấy chứng nhận sở hữu tài sản bằng tiếng việt. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh là một hồ sơ chứng từ pháp lý quan trọng. Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với bất động sản. 

Đây là chứng thư pháp lý quan trọng để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng và sở hữu tài sản gắn liền với đất hợp pháp của chủ đầu tư. Có hiệu lực pháp lý chứng minh tài sản là chính chủ. Được đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp trước pháp luật. 

Đối với việc được bảo hộ phòng khi có người muốn xâm phạm quyền sử dụng đất đai của chính chủ. Từ đó, chủ sở hữu có thể sử dụng, cải tạo đất theo ý muốn của mình. Mọi giao dịch như mua bán, cho thuê, tranh chấp,… đều được tiến hành dựa trên loại giấy này.

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh
Certificates of land use rights

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh thường được dùng vào mục đích gì?

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh cho nhân dân cũng là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. Nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời tăng cường thiết chế nhà nước trong quản lý đất đai.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh được sử dụng vào các mục đích cụ thể như sau:

  • Giấy chứng nhận là căn cứ pháp lý để xác định người dân có quyền sử dụng đất. Từ đó, sẽ phát sinh các nghĩa vụ đối với các chủ sở hữu đất. Cụ thể như về việc bảo hộ quyền sử dụng đất khi người khác xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp về đất đai của mình. Trở thành cơ sở để Nhà nước bảo vệ quyền sử dụng đất của người dân. Chính vì lẽ đó mà giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là vô cùng quan trọng.
  • Giúp Nhà nước bảo hộ tài sản hợp pháp và thực hiện thỏa thuận trên giao dịch dân sự về đất đai. Tạo tiền đề để hình thành thị trường bất động sản công khai, lành mạnh. Tránh việc thao túng hay tham gia đầu cơ trái phép bất động sản.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn có vai trò quan trọng là căn cứ để xây dựng các quyết định cụ thể. Ví như các việc về đăng ký, theo dõi và kiểm soát các giao dịch dân sự về đất đai.
  • Không dừng lại ở đó, nó còn là công cụ buộc người sử dụng phải nộp nghĩa vụ tài chính. Đồng thời, nó còn giúp cho họ được đền bù nếu khu đất bị thiệt hại hoặc thu hồi. 

Làm cách nào để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh?

Khi sở hữu đất thì mặc nhiên, chủ sở hữu đã có một bản giấy tờ chứng nhận bằng tiếng việt. Đối với các giấy tờ bằng tiếng anh sẽ được xem xét làm thủ tục cấp khi đối phương có nhu cầu và đưa ra yêu cầu muốn làm. 

Việc đảm nhận các giấy tờ này sẽ do các văn phòng luật và cơ quan dịch thuật có thẩm quyền tiến hành. Như vậy mới đảm bảo thông tin đầy đủ và có hiệu lực trước pháp luật.

Hiện  nay, ngoài các giấy tờ thuần anh thì chúng ta có thể yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận theo dạng song ngữ. Làm vậy thì khi tiến hành một giao dịch bất kỳ sẽ đỡ mất thời gian khi phải nhờ người về dịch từ tiếng anh sang tiếng việt. Cũng như đảm bảo cả hai bên giao dịch không am hiểu về tiếng anh vẫn có thể theo dõi sát sao và hiểu được nội dung.

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh
Lợi ích của việc sử dụng giấy chứng nhận bằng tiếng anh

Lợi ích của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng anh

Trong thời đại hội nhập quốc tế, việc sở hữu các văn kiện, giấy tờ bằng tiếng anh là vô cùng hữu ích. Nhất là đối với những nhà đầu tư đang mở rộng giao dịch với các đối tác người nước ngoài. Trong tình huống này thì việc sử dụng giấy tờ thuần tiếng việt có chút gì đó không hợp lý và thiếu chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, một số trường hợp khác như xin cấp visa sử dụng cho việc đi du học hay du lịch cũng cần đến những giấy tờ có sử dụng tiếng anh như thế này.  

Việc chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy tờ vô cùng quan trọng đối với các chủ sở hữu. Đặc biệt là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng anh (Certificates of land use rights) có thể đem lại cho các bạn những quyền lợi vô cùng hữu ích. Bài viết trên đây giúp các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về loại hình giấy tờ này. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận