Trang chủ Khám phá cuộc sống Tại sao không thấy nút share trên Facebook và cách khắc phục

Tại sao không thấy nút share trên Facebook và cách khắc phục

by bennhautd1@
khong thay nut share tren facebook 1

Tại sao không thấy nút share trên Facebook? Chắc rằng rất nhiều người dùng Facebook đang thắc mắc khi gặp vấn đề này. Để giúp các bạn có thể dễ dàng chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video lên Story trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi không tìm thấy nút share.

không thấy nút share trên facebook

Tại sao không thấy nút share trên Facebook

Sau đây là thông tin chi tiết rõ nguyên nhân và cách khắc phục chính xác mà bạn có thể tham khảo.

không thấy nút share trên facebook

 • Không thấy nút share trên Facebook vì sử dụng phiên bản đã cũ

Bằng những phiên bản Facebook đã cũ thì sẽ thường gặp lỗi vậy nên đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không thấy nút chia sẻ bài viết. Nếu phiên bản Facebook hay Messenger của bạn đã lâu không được cập nhật thì hãy tiến hành cập nhật ngay nhé.

Cách cập nhật: Truy cập vào ứng dụng AppStore hoặc CH Play tìm kiếm Facebook Messenger và nhấn nút cập nhật.

Sau khi bạn cập nhật thành công hãy thử vào chia sẻ lại bài viết nhé!

 • Do bạn chia sẻ bài viết có video vượt quá thời gian quy định

Ứng dụng Facebook đã đặt giới hạn thời gian tối đa cho tất cả video chia sẻ lên Story chỉ là 20 giây, trong Messenger là 26 giây.

Cách khắc phục: Với trường hợp này bạn cần phải tải về, cắt video theo đúng quy định rồi sau đó tiến hành đăng lại.

 • Do đã bị vô hiệu hóa tính năng Story trên Facebook

Nếu đã bị vô hiệu hóa tính năng này thì bạn sẽ không dùng được story của mình. Bạn phải cần mở lại tính năng này để sử dụng và để chia sẻ bài viết.

Cách mở lại tính năng Story trên Facebook: Bạn cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3 để hỗ trợ: Chọn Friendly for Facebook trên iOS và Swipe for Facebook trên Android.

Ngoài một số nguyên nhân trên bạn có thể gặp phải bởi yếu tố khách quan đó là do công ty điều hành Facebook. Nếu gặp lỗi này thì bạn không thể nào tự khắc phục được mà phải cần Facebook khắc phục.

Làm cách nào để chia sẻ một bài biết hoặc nội dung nào đó trên Facebook?

Tùy vào người mà bạn muốn chia sẻ, có nhiều cách khác nhau để chia sẻ bài viết trên Facebook:

 • Chia sẻ rộng rãi: Sử dụng chức năng chia sẻ nằm trên cùng của giao diện trang chủ và Timeline của bạn để cho người khác biết bạn muốn nói điều gì. Bạn có thể cập nhật trạng thái của mình và chia sẻ hình ảnh, video, liên kết hoặc nội dung ứng dụng khác. Những nội dung bạn chia sẻ sẽ xuất hiện như bài viết trên Timeline của mình, và cũng có thể xuất hiện trên News Feed của bạn. 
 • Chia sẻ cho nhóm nhỏ bạn bè: Sử dụng chức năng Groups để chia sẻ nội dung với một nhóm người được lựa chọn, ví dụ như các thành viên gia đình, đội thể thao của bạn hoặc câu lạc bộ sở thích của bạn.
 • Chia sẻ cho một cá nhân: Bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ ở phần trên cùng của Timeline của một người bạn để viết hoặc chia sẻ một nội dung nào đó trên Timeline của anh ấy/cô ấy. Bạn bè của anh ấy/cô ấy sẽ có thể sẽ thấy được các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ nội dung gì đó riêng tư, bạn sẽ cần gửi tin nhắn riêng.không thấy nút share trên facebook

Làm cách nào để chỉnh sửa một bài viết tôi đã chia sẻ?

Để chỉnh sửa một bài viết mà bạn đã từng chia sẻ:

 • Chọn vào góc trên bên phải bài viết của bạn
 • Chọn mục Chỉnh sửa
 • Tiến hành thay đổi của bạn và sau đó chọn Hoàn thành chỉnh sửa

Làm cách nào để chia sẻ một bài viết tôi thấy trên News Feed của tôi?

Luôn có một liên kết để Chia sẻ dưới bài viết hay cập nhật của mọi người, vì vậy bạn có thể Chia sẻ những liên kết và hình ảnh bạn thấy. 

không thấy nút share trên facebook

Khi bạn chọn vào Chia sẻ, bạn có thể chọn danh mục mà bạn muốn chia sẻ. Chọn một trong những tùy chọn sau đây từ trình đơn xuất hiện:

 • Trên dòng thời gian của bạn: Tùy chọn này hiện lên một bài viết trên Timeline của bạn. Tùy chỉnh những người có thể xem bài viết của bạn bằng cách lựa chọn những đối tượng trong danh sách, bạn có thể chèn thêm nhận xét riêng của mình trong bài chia sẻ.
 • Trên dòng thời gian của một người bạn: Tùy chọn này bạn có thể chia sẻ bài viết trên Timeline của một người bạn. Điền tên người bạn của bạn vào, và chọn đúng người mà bạn muốn chia sẻ tới.
 • Trong một nhóm: Tùy chọn này bạn có thể chia sẻ bài viết tới một nhóm mà bạn phải là thành viên. Điền vào tên của nhóm, và sau đó một thông báo tùy chọn trong trạng thái mở.
 • Trên một Trang bạn quản lý: Tùy chọn này bạn có thể chia sẻ bài viết tới một trang Fanpage mà bạn đang quản lý. Điền vào tên của trang, và sau đó chọn đúng Trang mà bạn cần chia sẻ.
 • Trong tin nhắn riêng: Tùy chọn này có tác dụng chia sẻ riêng tư tới một cá nhân hoặc nhóm riêng bạn bè. Điền tên của người bạn đó, và sau đó chọn đúng người bạn mà bạn muốn chia sẻ.

Trên đây là lý do không thấy nút share trên Facebook và cách khắc phục. Chúc bạn thực hiện thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận