Trang chủ Cẩm nang sức khỏe Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là vì sao?

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là vì sao?

by bennhautd1@
quan he lan dau dau rat nhung khong ra mau

Quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu trên thực tế diễn ra nhiều trong quan hệ vợ chồng. Thế nhưng lại được rất nhiều bạn quan tâm và đặt ra câu hỏi có vấn đề gì với tình trạng này không? có thai không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ kiến thức về quan hệ lần đầu để cặp đôi tham khảo và tự tin hơn.

Tại sao quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu?

Lần đầu làm chuyện ấy có người thì ra máu, có người thì không, có người đau rát có người lại thấy rất thoải mái và dễ dàng. Nhiều người thì lại hỏi tại sao quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu là do đâu? Nguyên nhân được kể đến có thể là do những yếu tố sau:

Màng trinh quá mỏng là một nguyên nhân. Nếu màng trinh mỏng sẽ không che phủ toàn bộ âm đạo, nên sự cản trở khi quan hệ lần đầu là không có. Vì thế khi quan hệ chỉ ra một chút máu, thường nằm luôn trong âm đạo và sẽ không thấy hiện tượng ra máu âm đạo cho lần đầu quan hệ. 

quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu

Nguyên nhân thứ hai có thể là do màng trinh co giãn tốt. Vì đây cũng là nguyên nhân gây nên đau rát cho lần đầu quan hệ mà lại không ra máu. Màng trinh có độ co giãn tốt thì lớp màng chỉ bị ép sang một bên nên không rách và như thế sẽ không ra máu. Đồng nghĩa với việc dù quan hệ nhưng cô gái đó chưa thể rách màng trinh.

Nguyên nhân thứ ba có thể là do màng trinh bị rách từ lâu nhưng không biết. Trong quá trình hoạt động màng trinh có thể bị rách do tác nhân khách quan như vận động mạnh, tai nạn giao thông hay thủ dâm quá nhiều, các môn thể thao tác động tới âm đạo như: đạp xe, khiêu vũ, đua ngựa hay ngay cả việc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Hoặc là cô gái có màng trinh mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn. 

Vì thế không có màng trinh trong quan hệ lần đầu không hề hiếm, chứ không phải do cô gái đó đã từng quan hệ trước đó. 

quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu

Nguyên nhân thứ tư có thể do không có màng trinh bẩm sinh. Trong một nghiên cứu của tạp chí y khoa nước Anh cho ra kết quả rằng có tới 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu và 37% ra máu khi quan hệ lần đầu. Bởi vì tình trạng sinh ra không có màng trinh bẩm sinh là nguyên nhân chính của hiện tượng này. 

Và nguyên nhân cuối cùng là phụ nữ đã từng quan hệ tình dục trước đó. Đây là nguyên nhân có thể được các anh chàng cho là nguyên nhân chính dẫn đến quan hệ lần đầu của phụ nữ không chảy máu. Đây là một nhận định sai lầm. Có thể là không chảy hoặc lượng máu quá ít hoặc chỉ đến khi bạn nữ đi tiểu lần đầu thì máu mới ra cùng với nước tiểu do đọng trong âm đạo mà thôi.

Những điểm lưu ý khi có lần đầu quan hệ

Thời điểm quan hệ lần đầu

Khi nào quan hệ đó chính là quyết định của bản thân bạn, đặc biệt với những bạn nữ hoặc các cặp đôi trẻ tuổi. Những bạn nữ hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quan hệ và chuẩn bị tốt cho “chuyện ấy”. Bởi vì chúng ta đều biết rằng, dù là lần đầu của cả hai thì người phụ nữ vẫn thiệt thòi hơn.

Nên tránh mang thai ngay trong lần quan hệ đầu

Nếu bạn vẫn chưa xác định được thời điểm rụng trứng hay có những tìm hiểu cụ thể để mang thai thì tốt nhất là hãy tránh mang thai trong lần quan hệ đầu tiên. Các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nên được áp dụng trong lần đầu quan hệ.

quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu

Hãy quan tâm đến đối phương hơn trong lần đầu

Quan hệ tình dục cả hai đều hạnh phúc, vì thế hãy nhẹ nhàng với người phụ nữ của bạn. Hãy chậm rãi và tận hưởng thay vì cứ vồ vập mạnh bạo sẽ làm người phụ nữ của bạn sợ hãi. 

Có những hiểu biết trước khi quan hệ lần đầu

Quan niệm “trinh tiết gắn liền với màng trinh phụ nữ” ở thời điểm này có lẽ đã quá cổ hủ. Vì thế hãy có những kiến thức cơ bản về quan hệ tình dục trước khi có quan hệ lần đầu. Nếu bạn là người hiểu biết, lần quan hệ đầu hay những lần tiếp theo bạn sẽ gây được thiện cảm với đối phương hơn rất nhiều.

Bài viết có sự giải thích chi tiết về màng trinh như vậy cũng là để giải toả tâm lý và băn khoăn cho các chàng. Vì chắc chắn rằng vẫn còn nhiều bạn quan niệm rất cổ hủ rằng còn trinh hay mất trinh trong lần đầu quan hệ để đánh giá phẩm giá của một người phụ nữ.

Bài viết quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu trên đây hy vọng sẽ là câu trả lời thích đáng và thỏa mãn thắc mắc của nhiều cặp đôi lần đầu quan hệ. Mong rằng, các bạn khi đọc được bài viết này đã có câu trả lời cho mình và có đủ kiến thức trước khi quan hệ cũng như biện pháp an toàn cho sức khỏe nhé. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận