Trang chủ Khám phá cuộc sống Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập

Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập

by bennhautd1@
tro choi dien tu la mon tieu khien hap dan nhieu ban vi mai choi ma sao nhang hoc tap 2

Bài văn trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập gồm dàn ý chi tiết giúp đạt điểm cao cho học sinh trên cả nước giúp bạn đạt điểm cao kỳ thi Ngữ văn sắp tới.

Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập năm 2021

trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập

Dàn ý mẫu của bài văn

Mở bài

– Dẫn dắt đi vào vấn đề: Sự phát triển của công nghệ điện tử vào đời sống xã hội đã kéo theo nhiều tác hại tiêu cực nhất định.

– Nêu vấn đề: Trong số đấy, sự đam mê trò chơi điện tử đối với lứa tuổi học sinh là vấn đề khiến cho xã hội, nhà trường và phụ huynh rất lo ngại.

Thân bài

Luận điểm 1: Tìm hiểu về khái niệm

– Trò chơi điện tử là 1 tiện ích của mảng công nghệ – thông tin nhằm mục đích phục vụ nhu cầu giải trí cho mọi người. Trò chơi điện tử là trò chơi dùng thiết bị điện tử tạo ra sự tương tác giữa người chơi với những nhân vật trong trò chơi.

– Trò chơi điện tử có thể chơi ngay trên máy game, hoặc chơi trên máy tính, smartphone,…

Luận điểm 2: Thực trạng việc đam mê trò chơi điện tử ở lứa tuổi học sinh

– Trò chơi điện tử với phục vụ nhu cầu giải trí của con người, tuy nhiên, xã hội giờ đây ngày càng phát triển khiến rất nhiều người đang quá lạm dụng trò chơi điện tử làm cho nó trở thành 1 mối lo ngại cho xã hội.

– Lứa tuổi học sinh chính là lứa tuổi đang giai đoạn phát triển, có xu hướng ham chơi, rất dễ bị sa ngã, cám dỗ vì những tác động bên ngoài mà đặc biệt là trò chơi điện tử. Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập.

– Nhiều bạn học sinh đam mê trò chơi điện tử đã trốn học, nói dối bố mẹ thầy cô để đi chơi điện tử. Ngoài ra để có tiền chơi, nhiều bạn còn lấy trộm tiền của bố mẹ, bạn bè,…

– Xã hội phát triển, đời sống được nâng cao, nhiều bạn học sinh được bố mẹ mua cho smartphone để dành cho học tập, liên lạc nhưng các em lại dùng nó để chơi game. Không chỉ chơi ở nhà, học sinh còn mang tới lớp, tụ tập nhau chơi game online, gây mất trật tự lớp học mặc cho giáo viên nhắc nhở.

– Những bạn đam mê trò chơi điện tử dù là trên máy tính hay trên smartphone đều có các biểu hiện tiêu cực giống như là trốn học, nói dối bố mẹ, thầy cô, thường xuyên đi học muộn… tất cả chỉ là để có thời gian và tiền bạc để chơi game.

– Lý do của thực trạng này phần lớn là xuất phát từ ý thức của học sinh, tuy nhiên, không thể không kể tới nguyên do từ sự chiều chuộng, thiếu quan tâm của các bậc cha mẹ.

Luận điểm 3: Hậu quả của việc mải mê trò chơi điện tử

– Học sinh là những thế hệ tương lai gánh vác sự nghiệp của đất nước. Vì thế lứa tuổi học sinh cần phải được uốn nắn kĩ càng thì mới có thể trở thành những người có ích cho xã hội.

– Việc các bạn học sinh quá mải mê vào trò chơi điện tử gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với bản thân mà còn đối với gia đình, nhà trường và cả xã hội.

   + Đối với bản thân của học sinh: gây mất thời gian, sao nhãng trong học tập, kết quả học tập sa sút đáng kể, là con đường đi tới những tệ nạn xã hội nguy hiểm như là trộm cắp, dối trá,… Không chỉ thế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, điện thoại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hệ thần kinh.

   + Đối với gia đình, nhà trường sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, thành tích trường học và trật tự xã hội.

Luận điểm 4: Ý kiến của bản thân

– Trò chơi điện tử phục vụ nhu cầu giải trí con người sau những giờ học tập, làm việc stress. Điều này là tốt, nhưng nếu quá lạm dụng vào trò chơi điện tử sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng thì cần phải lên án và có biện pháp xử lý đúng đắn.

– Để có thể ngăn chặn tình trạng tiêu cực ảnh hưởng xấu này:

   + Mỗi học sinh đều cần phải tự nhận thức nhiệm vụ học tập của mình, rèn luyện đạo đức, không để bị dụ dỗ, sa ngã vào các thói hư tật xấu.

   + Phụ huynh cần quan tâm tới học sinh, đặc biệt là chú ý khi cho con cái tiếp xúc với máy tính, smartphone.

   + Nhà trường và xã hội cần quan tâm cho học sinh, hạn chế hoạt động của các quán internet, game, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Kết bài

– Khẳng định lại vấn đề: Đam mê trò chơi điện tử là 1 hiện tượng tiêu cực cần được chấn chỉnh và ngăn chặn sớm nhất có thể.

– Liên hệ bản thân: Học sinh cần xác định được mục tiêu học tập, tránh bị dụ từì các thú vui không lành mạnh.

trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vấn đề trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin trên đã đem lại hữu ích đối với bạn. 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại một bình luận